Vàng trắng là gì?

Vàng trắng là gì
Vàng trắng là hợp kim của kim loại vàng và các kim loại khác. Trong đó vàng chiếm khoảng 58,3% (vàng 14k) đến 75% (vàng 18k), còn lại là các kim loại quý khác như: Paladi, Kiken, Platin… Do trong quá trình chế tác, màu vàng của vàng không còn nữa mà thay vào đó là màu trắng nên được gọi là vàng trắng. Tuy không còn màu vàng nhưng vàng trắng vẫn là vàng thật và vẫn có giá trị như các loại vàng khác.

Trong vàng trắng có kim loại quý hiếm hơn vàng là Platin. Platin là kim loại quý hiếm, rất khó chế tạo các trang sức đẹp mắt. Việc chế tác thành công vàng trắng là sự thành công lớn trong ngành trang sức, bởi nó có thể thay thế cho Platin nhưng vẫn giữ được phong thái lịch lãm, sang trọng và cả vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao của nó.

Vàng trắng được phổ biến ở Việt Nam khoảng năm 1997 và cho tới ngày nay các loại trang sức được làm từ nguyên liệu này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vàng trắng có 2 loại chính là vàng trắng 14k và vàng trắng 18k nhưng do hàm lượng vàng càng nhiều nên độ trắng của vàng trắng càng giảm nên vàng trắng 18k có màu không đẹp bằng vàng trắng 14k

Và ở Việt Nam thì vàng trắng được chế tạo chủ yếu bằng vàng 24k kết hợp với hợp kim Alloy của nước ngoài, nhưng chủ yếu là của Ý, Đức. Do có dụng hợp kim được nhập ngoại nên chất lượng vàng trắng của Việt Nam cũng tương đương như của nước ngoài nhưng được chế tạo trong nước nên giá thành thấp hơn.