Đeo Vòng bạc cho bé, trẻ em, bé sơ sinh có tác dụng gì

Đeo vòng bạc cho bé giúp giảm các bệnh vặt, hút gió độc và tránh được các bệnh từ môi trường bên ngoài. Nhưng đó liệu có phải là sự thật, hay chỉ là sự trùng hợp hoặc đồn đoán nào đó, vậy để có nên đeo cho bé nhà mình hay không, chọn mẫu vòng bạc nào là đẹp và thích hợp nhất mọi người hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi

Bạc là gì

Bạc với tên tiếng Anh là Silver là một kim loại chuyển tiếp màu trắng, mềm, nó có tính dẫn điện cao nhất trong bất kỳ nguyên tố nào và có độ dẫn nhiệt cao nhất trong tất cả kim loại. Bạc được ứng dụng nhiều trong trang sức, tiền xu, đồ điện tử và thiết bị chụp hình, quay phim…đây được xem là một kim loại quý.

Hiện nay bạc được biết nhiều đến thông qua các loại trang sức bạc, tuy nhiên bạc về cơ bản đặc tinh là dễ nóng chảy, mềm dễ uốn nhưng khó thành hình dạng cố định. Vậy nên khi chế tác trang sức người ta thường pha thêm các kim loại khác để tăng cường độ cứng cũng như đem lại màu sắc bắt mắt hơn cho trang sức.

Một số loại bạc phổ biến trên thị trường hiện nay:

Bạc Ta: Bạc nguyên chất 99,99% có màu bạc đục không lấp lánh và mềm.
Bạc Ý: Có 2 loại bạc 750 và bạc 925 là loại bạc có nguồn gốc từ Ý
Bạc 925: Bạc có chưa 92,5% bạc nguyên chất + 7,5 kim loại khác: Có màu bạc sáng, độ cứng tương đối cao được ứng sụng nhiều trong trang sức
Bạc 750: Bạc với tỷ lệ 75% bạc nguyên chất + 25% kim loại khác, trang sức bạc 750 cứng, đẹp và sáng bóng như bạch kim.
Đeo vòng bạc cho trẻ em, trẻ sơ sinh có tác dụng gì
Theo nhân gian và nhiều người nói thì bạc có tác dụng hút gió độc rất tốt nên có thể giúp trẻ nhỏ ngăn ngừa các bệnh về thời tiết, đặc biệt là vào giai đoạn trở gió thì càng có ích. Vậy nên nhiều bậc phụ huynh tin vào đó là sự thật và cho con em mình đeo để phòng tránh.

Thực ra nó chỉ đúng một phần nào đó mà thôi, theo khoa học thì bạc là loại có tác dụng kháng khuẩn, diệt vi khuẩn tốt vậy nên khi đeo trên người có thể khiến các loại vi khuẩn tránh xa bạn. Như vậy thì cũng đúng vì các trẻ con thường rất yếu nên vi khuẩn dễ xâm hại đặc biệt là các bệnh về cảm khúm, ho, sổ mũi nên khi đeo bạc có phần hạn chế các loại vi khuẩn đó tránh xa em bé. Nhưng theo quan niệm bạc hút gió độc thông qua dấu hiệu bạc đeo bị đen là không đúng. Việc bạc bị đen khi đeo là do tính chất của bạc khi tiếp xúc với mồ hôi người đeo và khi để lâu trong điều kiện thường sẽ gây nên hiện tượng này.