2021 Ngày vía thần tài mua vàng tây có được không? Nên mua vàng gì?

Ngày vía thần Tài luôn khiến thị trường vàng nhộn nhịp hơn rất nhiều và nó đang đến gần, nhưng nhiều người hiện vẫn không biết ngày vía thần tài mua vàng gì sẽ tốt, sẽ có lợi cho việc làm ăn và kinh doanh của mình. Vậy để không đau đầu suy nghĩ thì bạn nên đọc ngay những kinh nghiệm mua vàng ngày thần tài dưới đây của Tiệm vàng Vân Khánh

Ngày vía thần tài là ngày nào

Với người Việt Nam chúng ta thì rất quan tâm đến ngày Vía thần tài, được xem là ngày mà nhà nhà, người người có điều kiện sẽ đi mua vàng. Đặc biệt là những ai làm ăn kinh doanh hay buôn bán đều rất coi trọng, đặc biệt là phần lễ nghi.

Ngày vía thần Tài năm 2021 là nhằm ngày Mồng 10 tháng Giêng tức là 21/2/2021 ( ngày Chủ nhật).

Tuy nhiên, tron năm cũng có rất nhiều ngày vía Thần Tài không phải duy nhất ngày này, đa số là vàng ngày Mồng 10 hàng tháng ( âm lịch) đều là ngày vía thần tài, nhưng đối với ngày Mồng 10 tháng Giêng được xem là lớn nhất bởi đây là ngày khởi đầu của năm mới nên rất được xem trọng.

Ý nghĩa ngày vía thần tài

Theo tương truyền Thần tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên Trời giúp nhân gian cai quản tiền bạc cũng như ban phát lộc tài. Và ngày vía Thần tài là ngày mà vị Thần này về trời sau thời gian lưu lạc dưới nhân gian. Vậy nên ý nghĩa ngày  này là cầu tài và cầu lộc nói chung là cầu về tiền bạc đối với bản thân và công việc kinh doanh của mình.

Vậy nên ngày Thần Tài là ngày để mọi người cầu về tiền tài, tài lộc cũng như các may mắn về tiền bạc, hoạt động kinh doanh cho bản thân mình.

Tại sao nên mua vàng vía thần tài

Mua vàng ngày vía thần tại được nhiều người phương đông, đặc biệt là các nước nặng về vấn đề tâm linh, đây được xem như là một tục lệ đối với những người làm ăn buôn bán kinh doanh. Vàng được xem là tài sản là vật phẩm đại diện cho tiền tài, tài lộc vậy nên việc mua vàng là giống như rước lộc về nhà, rước tài lộc cho bản thân. Vậy nên mọi người sẽ thấy cảnh chen lấn mua vàng ngày Vía Thần Tài hàng năm.

Ngày vía thần tài mua vàng gì

Bạn đang lo ngại và không biết nên mua vàng gì, loại nào hay lần đầu mua cần tư vấn thì sẽ có ngay câu trả lời trong những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ngày vía thần Tài mua vàng Tây được không

Ngày vía thần tài được xem là ngày mua vàng quốc dân, vàng thì hiện nay có nhiều loại khác nhau và đa số sẽ phân vân giữa vàng Tây và vàng Ta, nên mua loại nào. Nói chung là loại nào cũng được, vậy nên mọi người không cần băn khoăn quá nhiều.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên mọi người nên ưu tiên vàng Ta có thể là vàng nhẫn hay vàng miếng gì đó bởi đây là loại vàng có giá trị cất giữ về mặt thời gian, đặc biệt là không bị mất giá quá nhiều. Đối với vàng tây thì chủ yếu là trang sức vậy nên mua với mục đích đeo làm đẹp hoặc cất giữ làm kỷ niệm được. Giá vàng Tây bán lại cũng khá thấp, chênh lệch lớn nên sẽ lỗ hơn so với mua vàng Ta.